โปรแกรมแก้ไข HTML ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2021

หากคุณเคยได้ยินเกี่ยวกับการพัฒนาเว็บ คำว่า HTML น่าจะฟังดูคุ้นเคย HTML ย่อมาจากภาษามาร์กอัปไฮเปอร์เท็กซ์ – หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดและเป็นองค์ประกอบทั่วไปที่กำหนดโครงสร้างเว็บไซต์

มากกว่า90% ของเว็บไซต์ทั้งหมดใช้งาน ดังนั้นความรู้ที่ดีเกี่ยวกับโปรแกรมแก้ไข HTML จะมีประโยชน์

โปรแกรมแก้ไข HTML เป็นซอฟต์แวร์ชิ้นหนึ่งที่มีคุณลักษณะมากมายสำหรับการสร้างเว็บไซต์ที่มีโครงสร้างและใช้งานได้ดี ด้วยโปรแกรมแก้ไข HTML ผู้คนสามารถสร้างเว็บไซต์ตั้งแต่เริ่มต้นและแก้ไขโค้ดเพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงานเพิ่มเติมได้อย่างง่ายดาย

ในบทความนี้ เราจะอธิบายพื้นฐาน สร้างรายชื่อโปรแกรมแก้ไข HTML ที่ดีที่สุดสำหรับเวอร์ชันฟรีและจ่ายเงิน และครอบคลุมประโยชน์ของการใช้ HTML

ตัวแก้ไข HTML คืออะไร?

โปรแกรมแก้ไข HTML เป็นซอฟต์แวร์สำหรับสร้างและแก้ไขโค้ด HTML อาจเป็นซอฟต์แวร์แบบสแตนด์อโลนสำหรับการเขียนและแก้ไขโค้ดโดยเฉพาะ หรือเป็นส่วนหนึ่งของIDE (Integrated Development Environment) 

แก้ไข HTML มีคุณสมบัติขั้นสูงมากขึ้นและได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับนักพัฒนาเพื่อคหน้าเว็บ Reate มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทุกสตริงของโค้ดสะอาดและทำงานได้อย่างถูกต้อง 

คุณลักษณะทั่วไปในโปรแกรมแก้ไข HTML ที่ดี ได้แก่:

 • การเน้นไวยากรณ์ แท็ก HTML แตกต่างกันในสีต่างๆ ตามหมวดหมู่ ทำให้อ่านและจดจำโครงสร้างโค้ดได้ง่ายขึ้น
 • เติมข้อความอัตโนมัติ แนะนำองค์ประกอบและแอตทริบิวต์ HTML โดยอัตโนมัติตามค่าที่เพิ่มไว้ก่อนหน้านี้ ประหยัดเวลาเมื่อพิมพ์โค้ดที่ยาวขึ้น
 • การตรวจจับข้อผิดพลาด สแกนหาข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ทุกครั้งที่คุณพิมพ์รหัสไม่ถูกต้องเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดทันที
 • ค้นหาและแทนที่ ช่วยค้นหารหัสเฉพาะและแทนที่ทั้งหมดในครั้งเดียว ประหยัดเวลาจากการแก้ไขแต่ละสตริงของรหัส
 • การรวม FTP มันเชื่อมต่อเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณกับไคลเอนต์ FTPจากแดชบอร์ด
 • พับโค้ด. ซ่อนส่วนของโค้ดและเน้นที่บางส่วนของเอกสาร HTML

บางบรรณาธิการ HTML ยังสามารถแปลภาษา Hypertext Markup ให้เป็นภาษาการเขียนโปรแกรมเช่นCSS , XML หรือJavaScript กล่าวคือ ตัวแก้ไข HTML ประเภทต่างๆ อาจมีชุดคุณลักษณะและฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกัน

WYSIWYG Editor เทียบกับ HTML Text Editor

มีสองประเภทที่แตกต่างกันของ HTML บรรณาธิการโค้ด- WYSIWYG และข้อความตามบรรณาธิการ ทั้งสองมาพร้อมกับสิทธิพิเศษและผลประโยชน์ของพวกเขา 

บรรณาธิการ WYSIWYG

WYSIWYG ย่อมาจาก "สิ่งที่คุณเห็นคือสิ่งที่คุณได้รับ" ตามชื่อที่แนะนำ ตัวแก้ไข WYSIWYG จะแสดงตัวอย่างหน้าเว็บของคุณแบบสดๆ เมื่อคุณเพิ่มหรือแก้ไของค์ประกอบ นอกจากนี้ โปรแกรมแก้ไขโค้ดยังมีอินเทอร์เฟซแบบภาพที่ดูเหมือนโปรแกรมประมวลผลคำทั่วไป  

ด้วยการแก้ไขแบบ WYSIWYG ผู้ใช้สามารถเพิ่มองค์ประกอบของหน้าเว็บเช่นหัวย่อหน้าหรือภาพโดยไม่ต้องสัมผัสบรรทัดของรหัส- ทำให้ประเภทของการแก้ไข HTML นี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เริ่มต้นมีน้อยถึงไม่มีประสบการณ์การเขียนโปรแกรม

ตัวแก้ไข HTML แบบข้อความ

ตรงกันข้ามกับโปรแกรมแก้ไขแบบ WYSIWYG โปรแกรมแก้ไข HTML แบบข้อความได้รับการออกแบบมาเพื่อเปิดใช้งานโค้ดที่ซับซ้อนมากขึ้น นอกจากนี้ โปรแกรมแก้ไข HTML ประเภทนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ขั้นสูงสามารถควบคุมงานของตนได้มากขึ้น เนื่องจากสามารถแก้ไขโค้ดได้โดยตรง 

คุณลักษณะต่างๆ เช่น การเติมข้อความอัตโนมัติ การเน้นไวยากรณ์ และการตรวจหาข้อผิดพลาดมีให้ใช้งานในโปรแกรมแก้ไข HTML ประเภทนี้เป็นหลัก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากไม่มีการแสดงตัวอย่างหน้าเว็บของคุณจึงต้องมีความรู้ HTML เพียงพอเพื่อป้องกันข้อผิดพลาด

ตัวแก้ไข HTML ที่ดีที่สุดฟรีสำหรับปี 2021

มีโปรแกรมแก้ไข HTML ฟรีจำนวนมากทางออนไลน์ อย่างไรก็ตาม การค้นหาคุณลักษณะที่มีคุณค่าและมีประโยชน์อาจเป็นเรื่องยาก 

ไม่ต้องกังวลเราได้ตรวจสอบโปรแกรมแก้ไข HTML ต่างๆ ในตลาดตามความนิยม คุณลักษณะ และการออกแบบเพื่อช่วยให้คุณพบโปรแกรมแก้ไข HTML ที่ดีที่สุด

นี่คือคำแนะนำของเราเกี่ยวกับตัวแก้ไข HTML ที่ดีที่สุดสี่ตัวที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

1. อะตอม

สกรีนช็อตของแบนเนอร์ของบรรณาธิการ Atom

Atom เป็นหนึ่งในโปรแกรมแก้ไข HTML ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด และด้วยเหตุผลที่ดี ตัวแก้ไขโค้ดโอเพนซอร์ซนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอเครื่องมือระดับพรีเมียมในขณะที่ยังคงใช้งานได้ฟรีโดยสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแพ็คเกจโอเพ่นซอร์สที่ดูแลโดยชุมชน GitHub

นักพัฒนาเว็บสามารถเพิ่ม แก้ไข และแบ่งปันซอร์สโค้ดต่างๆ เพื่อปรับปรุงการทำงานของ Atom พวกเขายังปรับแต่งอินเทอร์เฟซได้ด้วยการเลือกธีมที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าหรือสร้างธีมขึ้นมาเอง

แม้ว่า Atom จะไม่ได้มาพร้อมกับโปรแกรมแก้ไขภาพ แต่ก็มีการแสดงตัวอย่างหน้าเว็บของคุณแบบสดๆ ดังนั้น คุณจึงสามารถตรวจพบข้อผิดพลาดได้อย่างง่ายดายและแก้ไขโค้ดในโปรแกรมแก้ไขข้อความ 

นอกเหนือจากการเขียนโค้ด HTML แล้ว Atom ยังรองรับภาษาการเขียนโปรแกรมหลายภาษา เช่น JavaScript, Node.js และ CSS นอกจากนี้ยังรวมเข้ากับTeletypeเพื่อการทำงานร่วมกันในโครงการที่ง่ายดายกับนักพัฒนารายอื่น 

คุณสมบัติอื่นๆ ของ Atom ได้แก่:

 • ตัวจัดการแพ็คเกจในตัว– มีแพ็คเกจในตัวมากกว่า 80 แพ็คเกจ ผู้ใช้สามารถเพิ่มแพ็คเกจเพิ่มเติมได้มากถึง 8,700 แพ็คเกจ รวมถึงพัฒนาแพ็คเกจที่กำหนดเอง
 • หลายบานหน้าต่าง– แบ่งอินเทอร์เฟซออกเป็นหลายหน้าต่างเพื่อเปรียบเทียบและเขียนโค้ดในไฟล์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย
 • การเน้นไวยากรณ์– ทำให้ง่ายต่อการระบุข้อผิดพลาดและระบุประเภทโค้ดและภาษาการเข้ารหัสต่างๆ
 • การเติมข้อความอัตโนมัติอัจฉริยะ– ช่วยให้ผู้ใช้สร้างโค้ดได้เร็วขึ้นด้วยคำแนะนำอัตโนมัติที่ชาญฉลาด

Atom พร้อมใช้งานสำหรับ Windows, OS X และ Linux (64 บิต)

2. แผ่นจดบันทึก ++

สกรีนช็อตของอินเทอร์เฟซ notepad++

Notepad++ เป็นโปรแกรมแก้ไข HTML แบบโอเพ่นซอร์สฟรีที่พัฒนาขึ้นสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Windows โปรแกรมมีน้ำหนักเบาและมาพร้อมกับส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ตรงไปตรงมา นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถเขียนโค้ดได้ในขณะเดินทางโดยไม่ต้องติดตั้งลงใน Windows

Notepad++ ถูกแจกจ่ายเป็นซอฟต์แวร์ฟรีและที่เก็บข้อมูลมีอยู่ใน GitHub แม้ว่าโปรแกรมแก้ไข HTML นี้มีไว้สำหรับแพลตฟอร์ม Windows เท่านั้น แต่ผู้ใช้ Linux สามารถใช้โปรแกรมนี้ผ่านWineเพื่อเพิ่มเลเยอร์ที่เข้ากันได้

ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ยืดหยุ่นทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกระหว่างเลย์เอาต์แบบแยกหรือเต็มหน้าจอเมื่อทำการเข้ารหัส บนเลย์เอาต์แบบแบ่งหน้าจอ ผู้ใช้สามารถทำงานกับเอกสารสองชุดพร้อมกันได้

โปรแกรมแก้ไขข้อความขั้นสูงนี้ยังมีการสนับสนุนหลายภาษาสำหรับการพัฒนาเว็บ ตั้งแต่ HTML และ CSS ไปจนถึง JavaScript และ PHP 

ไฮไลท์อื่นๆ จาก Notepad++ ได้แก่:

 • เครื่องมือแก้ไขโค้ดที่ทรงพลัง- ในฐานะโปรแกรมแก้ไขข้อความที่ใช้ Scintilla Notepad++ ช่วยให้ประมวลผลได้รวดเร็วด้วยขนาดโปรแกรมที่เบากว่า
 • การรวมปลั๊กอิน– ขยายฟังก์ชันการทำงานและเพิ่มคุณสมบัติขั้นสูงโดยการสร้างปลั๊กอินใหม่หรือติดตั้งปลั๊กอินของบุคคลที่สามจากรายการ
 • การเชื่อมต่อ FTP – ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับไฟล์เซิร์ฟเวอร์ได้โดยตรงและแก้ไขจากแดชบอร์ด
 • แผนผังเอกสาร– แสดงภาพรวมและส่วนต่างๆ ของเอกสาร ทำให้ผู้ใช้นำทางภายในไฟล์ขนาดใหญ่ได้ง่ายขึ้น

Notepad++ มีให้สำหรับ Windows และ Linux (ผ่านไวน์เท่านั้น)

3. ข้อความประเสริฐ

ภาพหน้าจอของเว็บไซต์ Sublime Text

Sublime เป็นโปรแกรมแก้ไข HTML ที่คล้ายกับ Notepad++ ให้การสนับสนุนข้ามแพลตฟอร์มและพร้อมใช้งานในระบบที่ใช้ Windows, Mac และ Linux อย่างไรก็ตาม โปรแกรมแก้ไขข้อความนี้จัดอยู่ในหมวดหมู่ freemium ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้สามารถใช้ Sublime ได้ฟรี แต่จะต้องซื้อใบอนุญาตเพื่อใช้งานคุณลักษณะทั้งหมด

สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงนักพัฒนาเว็บเป็นหลัก Sublime เต็มไปด้วยเครื่องมือขั้นสูง ตัวอย่างเช่น มีระบบการเรนเดอร์ GPU ที่ช่วยมอบประสิทธิภาพสูงสุดในระบบปฏิบัติการต่างๆ เวอร์ชันล่าสุดยังรองรับ TypeScript, JSX และ TSX พร้อมกับภาษาโปรแกรมอื่นๆ อีกมากมาย

เมื่อเปิดใช้งาน โปรแกรมจะแสดงโปรแกรมแก้ไขข้อความพื้นฐานที่ไม่มีแถบด้านข้างหรือเครื่องมือ ผู้ใช้สามารถเริ่มเขียนโค้ดได้ทันทีโดยใช้ชุดคำสั่งเพื่อไปยังส่วนต่างๆ และดำเนินการโดยใช้แป้นพิมพ์ลัด

แม้ว่าจะมีเวอร์ชันที่ต้องชำระเงิน แต่เวอร์ชันฟรี Sublime ก็มาพร้อมกับคุณสมบัติที่เพียงพอเพื่อช่วยให้คุณเริ่มเขียนโค้ดได้แล้ว คุณสมบัติหลักบางประการ ได้แก่ :

 • การเติมข้อความอัตโนมัติแบบทราบบริบท– ให้คำแนะนำตามโค้ดที่มีอยู่ โดยแต่ละโค้ดจะมีลิงก์ไปยังคำจำกัดความสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม
 • การแก้ไขแบบแยกส่วน– แบ่งเค้าโครงของแท็บอย่างง่ายดายเพื่อการแก้ไข HTML ที่มีประสิทธิภาพและง่ายขึ้น
 • ไปที่อะไรก็ได้– ค้นหาอะไรก็ได้ในไฟล์ สตริงโค้ด หรือส่วนที่ระบุด้วยแป้นพิมพ์ลัดอย่างง่าย
 • อัปเดต Python API – อัปเดตเป็น Python 3.8 ทำให้โปรแกรมสามารถทำงานร่วมกับปลั๊กอินได้หลากหลาย

Sublime Text ใช้ได้กับ Windows, OS X และ Linux (32/64 บิต)

4. รหัส Visual Studio 

สกรีนช็อตของเว็บไซต์ Visual Studio Code

Visual Studio Code เป็นโปรแกรมแก้ไข HTML แบบโอเพนซอร์สฟรีจาก Microsoft ที่สร้างจาก Electron ของ Github ด้วยเฟรมเวิร์กนี้ ผู้ใช้สามารถสร้างโปรเจ็กต์โดยใช้ HTML, CSS และ JavaScript ในระบบปฏิบัติการหลายระบบ 

Visual Studio Code เข้ากันได้กับ Windows, Mac และ Linux นอกจากนี้ยังรวมเข้ากับ Microsoft Azure ซึ่งทำให้ง่ายต่อการปรับใช้โค้ด ผู้ใช้สามารถพัฒนาโครงการและแอปพลิเคชันในเครื่องและเผยแพร่ไปยัง Azure ได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว

ตัวแก้ไขโค้ดโอเพนซอร์สนี้ใช้คุณลักษณะ IntelliSense เพื่อจัดเตรียมการเติมข้อมูลอัตโนมัติประเภทต่างๆ รวมถึงตัวแปร ฟิลด์ และคำจำกัดความของฟังก์ชัน นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถติดตั้งส่วนขยายภาษาเช่น Python และ Ruby เพื่อให้ IntelliSense ทำงานร่วมกับภาษาโปรแกรมอื่นๆ ได้ 

นอกจากนี้ อินเทอร์เฟซที่สะอาดและตรงไปตรงมาทำให้ง่ายต่อการค้นหาเครื่องมือแก้ไข HTML เปิดไฟล์ใหม่ และค้นหาเอกสาร 

คุณสมบัติที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่ :

 • การดีบัก– เครื่องมือดีบักในตัวมีอยู่ในแดชบอร์ดเพื่อแก้ไข คอมไพล์ หรือดีบักโค้ดอย่างรวดเร็ว
 • โปรแกรมแก้ไขแบบ WYSIWYG – เพียงติดตั้งส่วนขยายเพื่อแก้ไขโปรแกรมแก้ไขข้อความเริ่มต้นเป็นโปรแกรมแก้ไข HTML แบบ WYSIWYG
 • ข้อมูลโค้ด– รวมข้อมูลโค้ดในตัวที่ขับเคลื่อนโดย IntelliSense ทำให้ป้อนรูปแบบโค้ดซ้ำได้ง่ายขึ้น
 • พื้นที่ทำงานแบบหลายรูท– ผู้ใช้สามารถทำงานพร้อมกันในโครงการต่างๆ หรือไฟล์จากโฟลเดอร์หลักที่แตกต่างกัน

Visual Studio Code พร้อมใช้งานสำหรับ Linux x64, Windows x64 และ OS X

ตัวแก้ไข HTML ระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดสำหรับปี 2021

แม้ว่าโปรแกรมแก้ไขข้อความ HTML ฟรีจะมีคุณลักษณะที่ยอดเยี่ยม แต่ส่วนใหญ่ไม่มีคุณลักษณะเฉพาะสำหรับการสร้างเว็บไซต์ขั้นสูง 

ในการสร้างการออกแบบเว็บที่ตอบสนอง เข้าถึงเทมเพลตที่สร้างไว้ล่วงหน้า และรับการสนับสนุนจากทีมงานเฉพาะ การเลือกใช้ตัวแก้ไข HTML ระดับพรีเมียมอาจเป็นวิธีที่จะไป

รายการต่อไปนี้คือโปรแกรมแก้ไข HTML ระดับพรีเมียมที่ดีที่สุดบางตัวที่เราได้ทดสอบ

1. Adobe Dreamweaver CC

สกรีนช็อตของเว็บไซต์ Adobe Dreamweaver CC

Adobe Dreamweaver CC เป็นแอปพลิเคชั่น IDE ที่รองรับการพัฒนาทั้งแบ็คเอนด์และฟรอนต์เอนด์ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังมีชุดเครื่องมือออกแบบเว็บไซต์และการพัฒนาเว็บไซต์เพื่อให้การสร้างเว็บไซต์ง่ายขึ้น 

Adobe Dreamweaver CC มีเครื่องมือแก้ไขโค้ดที่มีประสิทธิภาพซึ่งสนับสนุนภาษามาร์กอัปต่างๆ เช่น HTML, CSS และ JavaScript นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังให้ผู้ใช้เลือกระหว่างตัวแก้ไขข้อความและตัวแก้ไข WYSIWYG หรือรวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน 

โปรแกรมแก้ไขข้อความมีคุณลักษณะที่เป็นประโยชน์มากมาย เช่น การเน้นไวยากรณ์ การเติมโค้ดให้สมบูรณ์ และการสนับสนุนหลายภาษา นอกจากนี้ โปรแกรมแก้ไขภาพยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการลากและวาง  

แม้ว่าจะไม่มีเวอร์ชันฟรีให้ใช้ แต่ตัวแก้ไขเว็บนี้มีระยะเวลาทดลองใช้งานเจ็ดวัน เพื่อดำเนินการต่อโดยใช้ซอฟแวร์, แผนการชำระเงินหลายที่มีอยู่เริ่มต้นที่$ 20.99 / เดือน ใบอนุญาตสามารถเป็นแบบรายเดือน รายปี และแบบชำระล่วงหน้า

คุณสมบัติที่สำคัญบางอย่างเพิ่มเติมคือ:

 • เทมเพลตสำหรับผู้เริ่มต้น– มีโครงสร้างพื้นฐานของเว็บไซต์ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งหน้าต่างๆ ได้ ตั้งแต่บล็อกไปจนถึงพอร์ตโฟลิโอ
 • การออกแบบที่ตอบสนอง– เค้าโครงกริดแบบไหลจะปรับขนาดองค์ประกอบเว็บไซต์โดยอัตโนมัติเพื่อให้พอดีกับขนาดหน้าจอต่างๆ ในอุปกรณ์ต่างๆ
 • รองรับ Git – จัดการโค้ดเว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพและดำเนินการ Git หลายอย่างเช่น "push", "pull" และ "fetch" จากแดชบอร์ด Dreamweaver
 • การเข้าถึง Creative Cloud Libraries – ให้สิทธิ์การเข้าถึงทรัพย์สินจากโปรแกรม Adobe อื่นๆ ที่รองรับ Creative Cloud Libraries รวมถึง Photoshop, Premiere Pro และ After Effects

Adobe Dreamweaver CC พร้อมใช้งานสำหรับระบบที่ใช้ Windows และ OS X ราคา เริ่มต้นที่$ 20.99 / เดือนสำหรับการสมัครรายปี

2. โฟรล่า

สกรีนช็อตของเว็บไซต์ Froala

Froala เป็นโปรแกรมแก้ไข HTML แบบ WYSIWYG แบบฟรอนต์เอนด์ที่ออกแบบมาเพื่อมอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ มีแกน GZIP เพียง50 KB , ซอฟแวร์ที่มีน้ำหนักเบาสามารถโหลดภายใน40 มิลลิวินาที ซอฟต์แวร์นี้ยังได้รับการปรับให้เหมาะกับอุปกรณ์พกพาและเข้ากันได้กับอุปกรณ์ Android และ iOS

แม้จะใช้อินเทอร์เฟซแบบ WYSIWYG แต่ Froala ก็มาพร้อมกับความสามารถในการแก้ไขข้อความที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถเพิ่มองค์ประกอบต่างๆ ลงในหน้าเว็บ รวมทั้งวิดีโอ เซลล์ตาราง และอีโมติคอน นอกจากนี้ ตัวแก้ไขยังมาพร้อมกับปลั๊กอินมากกว่า 30 ตัวเพื่อขยายฟังก์ชันการทำงาน

สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไข HTML โดยตรง Froala เปิดใช้งานการดูโค้ด เพียงเขียนโค้ด HTML แล้วโปรแกรมแก้ไขจะสร้างองค์ประกอบตามนั้นโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ยังให้การผสานรวมกับCodox.ioได้อย่างราบรื่นสำหรับการแก้ไขและการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ 

Froala ข้อเสนอสามแผนการสมัครตั้งแต่$ 239 / ปีเพื่อ$ 3999 / ปี นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถทดสอบซอฟต์แวร์ก่อนซื้อใบอนุญาตได้เสมอ ซอฟต์แวร์ฟรีให้ดาวน์โหลดจากNPM (Node Package Manager) 

คุณสมบัติพิเศษจาก Froala ได้แก่ :

 • การแก้ไขแบบอินไลน์– เลือกองค์ประกอบใดๆ บนหน้าเว็บของคุณและแก้ไขโดยตรง
 • HTML5 และ CSS3 – มอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุดด้วยเวอร์ชัน HTML และ CSS ล่าสุด
 • รองรับหลายภาษา– ซอฟต์แวร์ได้รับการแปลเป็น 34 ภาษาและตรวจจับอินพุตจากคีย์บอร์ด RTL หรือ LTR โดยอัตโนมัติ
 • โปรแกรมแก้ไข HTML ออนไลน์ฟรี– มีให้สำหรับแปลงข้อความเป็นโค้ด HTML หรือ "ตรวจสอบสภาพจิตใจ" สำหรับโค้ดของคุณ

Froala พร้อมใช้งานสำหรับระบบ Windows, Linux, macOS ราคาเริ่มต้นที่$239/ปีสำหรับใบอนุญาตขั้นพื้นฐาน

3. คอฟฟี่คัพ

สกรีนช็อตของเว็บไซต์ CoffeeCup

CoffeeCup เป็นโปรแกรมแก้ไข HTML อีกตัวหนึ่งที่มีคุณลักษณะและฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถเลือกสร้างไฟล์ HTML และ CSS ตั้งแต่เริ่มต้น หรือปรับแต่งการออกแบบเทมเพลตที่สร้างไว้ล่วงหน้าจากไลบรารี 

ตัวแก้ไข HTML ของ CoffeeCup มีไลบรารีส่วนประกอบ ซึ่งผู้ใช้สามารถเพิ่มองค์ประกอบเว็บ เช่น เมนู ส่วนท้าย และส่วนหัวในหลายหน้า แทนที่จะอัปเดตแต่ละหน้าใหม่ด้วยตนเอง พวกเขาสามารถแก้ไขรายการไลบรารีบางรายการได้

โปรแกรมแก้ไข HTML นี้มีหลายวิธีในการดูตัวอย่างเว็บไซต์ก่อนเผยแพร่ การแสดงตัวอย่างแบบสดจะแบ่งหน้าจอออกเป็นส่วนๆ ของการเขียนโค้ดและหน้าเว็บ ทำให้ผู้ใช้สามารถเขียนโค้ดแบบเคียงข้างกัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงตัวอย่างภายนอกสำหรับการแสดงหน้าในหน้าต่างใหม่

นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชันทดลองใช้ฟรีของ CoffeeCup และมาพร้อมกับฟังก์ชันการทำงานแบบเดียวกับเวอร์ชันพรีเมียม อย่างไรก็ตาม เวอร์ชันทดลองใช้งานจะหมดอายุหลังจาก 30 วัน เพื่อให้การใช้ซอฟต์แวร์ที่ผู้ใช้สามารถซื้อได้ในราคาเพียง$ 29 / ใบอนุญาต

คุณสมบัติเด่นอื่นๆ ได้แก่:

 • Semantic web-ready – ให้ข้อมูลเชิงความหมายแก่เนื้อหาเว็บทั้งหมด เพื่อช่วยให้โปรแกรมรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหาเข้าใจว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวกับอะไร
 • การรวม FTP – เผยแพร่เว็บไซต์ของคุณโดยตรงจากแดชบอร์ดเมนูโดยใช้ไคลเอนต์ FTP
 • เครื่องมือตรวจสอบความถูกต้องในตัว– ระบุข้อผิดพลาดภายในโค้ดของคุณ และทำให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณทำงานอย่างถูกต้อง
 • เครื่องมือดาวน์โหลดเทมเพลต– นำเข้าการออกแบบจากเทมเพลตที่มีอยู่เพื่อเรียนรู้และพัฒนาโค้ด

CoffeeCup มีให้สำหรับ Windows เท่านั้นและมีราคา $ 29 สำหรับการซื้อครั้งเดียว

เหตุผลในการใช้โปรแกรมแก้ไข HTML

สำหรับผู้เริ่มต้นและนักพัฒนาขั้นสูง การสร้างเว็บไซต์อาจเป็นกระบวนการที่ยุ่งยากและซับซ้อน นั่นคือเหตุผลที่การใช้โปรแกรมแก้ไข HTML อาจเป็นความคิดที่ดี โปรแกรมแก้ไข HTML ที่ดีที่สุดมาพร้อมกับเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยให้กระบวนการพัฒนาเว็บง่ายขึ้น 

ต่อไปนี้คือเหตุผลบางประการในการใช้โปรแกรมแก้ไข HTML:

 • สร้างเว็บไซต์ได้เร็วขึ้น คุณลักษณะพื้นฐานของโปรแกรมแก้ไข HTML รวมถึงการเน้นไวยากรณ์ การเพิ่มองค์ประกอบ HTML ทั่วไป และการแก้ไขแบบแบ่งหน้าจอ ซึ่งทำให้มั่นใจได้ว่าโค้ดของคุณทำงานได้และสะอาดโดยใช้ความพยายามน้อยลง กล่าวโดยสรุป ยิ่งมีคุณลักษณะมากขึ้นเท่าใด ประสบการณ์การเขียนโค้ดของคุณก็จะยิ่งราบรื่นขึ้นเท่านั้น
 • ช่วยให้คุณเรียนรู้ HTML โปรแกรมแก้ไขข้อความจำนวนมากมีคุณลักษณะการลงสีหรือการเน้นไวยากรณ์เพื่อระบุภาษาการเขียนโปรแกรมต่างๆ เช่น HTML, CSS และ JavaScript พวกเขายังแยกแท็ก HTML ต่างๆออกจากกันเพื่อให้อ่านโค้ดได้ง่ายและเรียนรู้การจัดโครงสร้างแท็กอย่างเหมาะสม
 • เพิ่มประสิทธิภาพโค้ดสำหรับ SEO ที่ดีที่สุดบรรณาธิการ HTML มักจะให้ฟังก์ชันในตัวสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหา (SEO) ตัวอย่างเช่น โปรแกรมแก้ไขข้อความบางตัวสร้างมาร์กอัปความหมายที่ปรับปรุงความสามารถในการรวบรวมข้อมูลของเครื่องมือค้นหา 
 • ป้องกันข้อผิดพลาดในซอร์สโค้ด ด้วยคุณลักษณะต่างๆ เช่น การตรวจตัวสะกดและการตรวจหาข้อผิดพลาด เครื่องมือแก้ไข HTML ช่วยระบุข้อผิดพลาดในทุกโค้ด ตัวอย่างเช่น ผู้แก้ไขจะแจ้งให้คุณทราบหากคุณลืมใส่แท็กปิดท้าย“</” ในองค์ประกอบโค้ด โปรแกรมแก้ไขข้อความส่วนใหญ่ยังมีการเติมข้อความอัตโนมัติเพื่อป้องกันการพิมพ์ผิดและช่วยให้คุณเขียนโค้ดได้เร็วขึ้น 
 • การจัดการโครงการที่ง่ายขึ้น โปรแกรมแก้ไข HTML แต่ละตัวมีวิธีง่ายๆ ในการทำงานร่วมกันในทีมหรือกับนักพัฒนารายอื่นๆ โดยใช้เครื่องมือการจัดการโครงการต่างๆ เช่นเดียวกับ Atom, Sublime Text และ Visual Studio Code บรรณาธิการบางคนสามารถสร้างโครงการโอเพนซอร์สได้

บทสรุป

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักพัฒนาที่มีประสบการณ์หรือมือใหม่ โปรแกรมแก้ไข HTML อาจเข้ามาเป็นโซลูชันที่สะดวกในการพัฒนาเว็บไซต์ การใช้โปรแกรมแก้ไข HTML สามารถทำให้การเข้ารหัสสะดวกสบายมากขึ้นและมีประสิทธิภาพ- ประหยัดเวลาที่จะมุ่งเน้นไปที่เนื้อหาของคุณและเติบโตอัตราการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

แม้ว่าการเขียนโค้ดอาจเป็นเรื่องยุ่งยากในตอนแรก แต่ฟีเจอร์มากมายในโปรแกรมแก้ไข HTML จะช่วยคุณในการเริ่มต้น หากคุณไม่สะดวกใจในการเขียนโค้ด ก็มีตัวแก้ไขแบบ WYSIWYG ให้เลือกมากมาย

ด้วยเหตุนี้ ต่อไปนี้คือคำแนะนำยอดนิยมของเราเกี่ยวกับโปรแกรมแก้ไข HTML ที่ดีที่สุด:

 • Atom – หนึ่งในโปรแกรมแก้ไข HTML แบบโอเพ่นซอร์สและฟรีที่ดีที่สุดพร้อมคุณสมบัติขั้นสูง
 • Visual Studio Code – ให้ฟังก์ชันการทำงานที่ขยายได้ด้วยส่วนขยายต่างๆ
 • CoffeeCup – โซลูชันที่คุ้มค่าสำหรับโปรแกรมแก้ไข HTML ระดับพรีเมียมพร้อมเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ

โดยรวมแล้ว เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจโปรแกรมแก้ไข HTML ได้ดีขึ้นและจำกัดตัวเลือกของคุณให้แคบลง หากต้องการค้นหาตัวแก้ไข HTML ที่ดีที่สุดที่เหมาะกับคุณ เราขอแนะนำให้คุณลองใช้ตัวแก้ไขอื่น 

อย่าลังเลที่จะแบ่งปันโปรแกรมแก้ไข HTML ที่คุณชอบมากที่สุดในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

 

 


  
 
ไม่มีกิจกรรมในปฏิทิน

เพื่อให้วัคซีนเข้าถึงคนทุ่งใหญ่เราจึงต้องมี "ทุ่งใหญ่พร้อม"

ในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งในเรื่องของยอดผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น และเรื่องของการบริหารจัดการวัคซีน ล่าสุดทาง ศบค. มีการสั่งการให้มีการคำนวณยอดจัดสรรวัคซีนใหม่ทั้งประเทศ อีกทั้งยังให้มีการสั่งชะลอการลงทะเบียน “หมอพร้อม” [เนื้อหาข่าว] ทางจังหวัดทุ่งใหญ่จึงได้มีแนวคิดพัฒนาระบบ #ทุ่งใหญ่พร้อม ขึ้นเพื่อใช้บริหารจัดการวัคซีนภายในจังหวัดทุ่งใหญ่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดทุ่งใหญ่ทุกคนได้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติให้เร็วที่สุด.

"โดยมีเงื่อนไขดังนี้
1. เฉพาะประชากรอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่มีความประสงค์จะรับบริการในสถานพยาบาลในจังหวัดทุ่งใหญ่เท่านั้น
2. หากท่านประสงค์ที่จะรับวัคซีนท่านต้องลงทะเบียนในระบบเพื่อจองสิทธิ์ไว้ โดยท่านจะไม่สามารถระบุวันเวลาและสถานที่ฉีดได้
3. ช่องทางลงทะเบียน ได้แก่ 1. ด้วยตนเองผ่านเวปไซด์ "ทุ่งใหญ่พร้อม.com" 2. ผ่านสถานพยาบาลของรัฐ 3.ผ่านผู้นำชุมชน หรือ อสม.
4. โรงพยาบาลจะจัดคิวผู้ที่จองสิทธิ์ฉีดวัคซีนตามพื้นที่ที่ท่านพำนักอยู่ ขอให้ระบุ/แก้ไข ที่อยู่ปัจจุบัน และ เบอร์โทรศัพท์ ให้ถูกต้องสมบูรณ์
5. ท่านสามารถตรวจสอบการนัดหมายฉีดวัคซีนผ่านเวปไซด์ "ทุ่งใหญ่พร้อม.com" หรือ ข้อความแจ้งเตือนผ่านแอพหมอพร้อม หรือ การนำแจ้งผ่าน ผู้นำชุมชน จนท.สาธารณสุข และ อสม. ประกาศผ่านเพจทุ่งใหญ่พร้อม และ เพจของทางโรงพยาบาล หรือ ทางโรงพยาบาลจะติดต่อกลับไปเมื่อใกล้ถึงวันนัดฉีดวัคซีน
6. กรณีต้องการย้ายหน่วยลงทะเบียนหรือเลื่อนวันฉีดวัคซีนออกไปขอให้ท่านติดต่อทางโรงพยาบาล เพื่อขอเปลี่ยน/เลื่อนนัด "

 

พฤ
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30